04
Thứ 5, 06

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn kiểm tra tiến độ dự án đường vành đai IV

Tin Tức


Chiều 9/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn có buổi kiểm tra tiến độ dự án đường vành đai IV (Hà Nội) địa phận tỉnh Bắc Giang. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh. Huyện Hiệp Hòa có đồng chí Nguyễn Văn Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Qua nắm bắt tình hình cho thấy, hiện tiến độ giải phóng mặt bằng đã được các địa phương tích cực triển khai. Trong đó, huyện Hiệp Hòa đã bàn giao được 22,4/22,4 km mặt bằng. Tuy nhiên trên các đoạn đã bàn giao còn vướng mắc 615m, liên quan đến 27 hộ dân và một số công trình lưới điện, viễn thông chưa di dời... Về tiến độ thi công, mặc dù các đơn vị thi công các gói thầu tích cực triển khai nhân lực, phương tiện nhưng do điều kiện thời tiết mưa nhiều, thiếu đất san lấp và vướng mặt bằng... dẫn tới hầu hết các gói thầu đều đang chậm so với kế hoạch đề ra.
Cầu Xuân Cẩm- Bắc Phú thuộc địa phận huyện Hiệp Hòa đang được đẩy nhanh tiến độ thi công

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, cầu và ngoài trời

 

Để đẩy nhanh tiến độ, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông đang tích cực đôn đốc các nhà thầu tăng cường nhân lực, phương tiện, vật tư và tháo gỡ những vướng mắc về đất san lấp. Cùng đó, phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện Việt Yên, Hiệp Hòa tích cực giải quyết các vướng mắc của người dân; phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Đê điều thành phố Hà Nội và các cơ quan của huyện Sóc Sơn, xin mở đường công vụ vào thi công trụ T9 và mố M10 đối với hạng mục cầu Xuân Cẩm - Bắc Phú...
Chỉ đạo tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn yêu cầu các địa phương tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp để tháo gỡ vướng mắc về mặt bằng. Bên cạnh việc tuyên truyền về ý nghĩa quan trọng của dự án đối với nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương, cần có biện pháp kiên quyết đối với các trường hợp cố tình chây y để trục lợi... Phấn đấu, trong tháng 5/2019, hoàn thành bàn giao toàn bộ mặt bằng sạch cho đơn vị thi công. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan đôn đốc nhà thầu tập trung nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ; nghiên cứu các biện pháp tháo gỡ vướng mắc trong vận chuyển đất san lấp; quan tâm làm tốt công tác giám sát kỹ thuật, bảo đảm chất lượng thi công...
Các đơn vị nhà thầu, tập trung nhân lực, phương tiện, vật tư để đẩy nhanh tiến độ; tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong giải quyết vướng mắc về mặt bằng. Trong quá trình thi công tuyệt đối bảo đảm an toàn lao động, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.


Phương Nhung- Hiephoa.gov