thợ xây dựng

Trong 3 tháng đầu năm 2019, Nhà truyền thống ATK II ( Hiệp Hòa) thu hút gần 4000 khách tham quan

Tin Tức

Trong tuần từ 4-10/3/2019 nhà truyền thống ATK II đã thu hút gần 1000 khách tham quan của 3 đoàn bao gồm Chi bộ 1, Học viện phụ nữ Việt Nam; đoàn trường tiểu học Lương Phong số 1, số 2, tiểu học Đoan Bái số 1 và Đoàn tham quan của trường tiểu học Đông Lỗ. Qua đó đã nâng tổng số khách tham quan Nhà truyền thống ATK II từ đầu năm đến nay lên gần 4000 du khách.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và ngoài trời

Chi bộ 1,Học viện phụ nữ Việt Nam sinh hoạt chi bộ tại khu di tích Nhà truyền thống
Trong các đoàn khách tham quan tuần qua tại Nhà truyền thống ATK II đáng chú ý là đoàn khách cán bộ, đảng viên và quần chúng thuộc Chi bộ 1, Học viện phụ nữ Việt Nam. Tại đây sau khi tham quan Nhà truyền thống, các đảng viên đã tham dự buổi sinh hoạt chi bộ với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”. Đây là chủ đề hoạt động của các cấp hội phụ nữ trong năm 2019 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lại Xuân Thủy- Giảng viên của Học viện cho biết: “ Hoạt động về nguồn mà Chi bộ 1, Học viện phụ nữ Việt Nam tổ chức tại cái nôi cách mạng ATK II rất bổ ích. Đặc biệt không khí tổ chức sinh hoạt chi bộ đã thay đổi. Các đảng viên đã tích cực tham gia ý kiến làm cho buổi sinh hoạt đầy chất lượng. Bên cạnh đó các đảng viên, đặc biệt là đảng viên trẻ có điều kiện để tìm hiểu thêm về lịch sử chống giặc xâm lược đầy hào hùng của cha ông ta, đồng thời thấy được tình cảm của nhân dân đối với cách mạng và công cuộc đổi mới ngay hôm nay trên quê hương cách mạng anh hùng”.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

Học sinh các nhà trường tham gia trải nghiệm về nguồn tại Nhà truyền thống
Ngoài ra, Nhà truyền thống còn là nơi để các em học sinh trong huyện có buổi trải rất ấn tượng. Bởi Nhà truyền thông ATK II là nơi lưu giữ nhiều hiện vật quan trọng, các di tích lịch sử, văn hóa trên quê hương cách mạng Hiệp Hòa. Từng bức ảnh, kỷ vật, tư liệu hồi ký đã đưa các em về với quá trình hình thành và phát triển của lịch sử Đảng bộ huyện Hiệp Hòa, về quá trình xây dựng và phát triển quê hương. Mỗi hiện vật nơi đây đều chứa đựng trong nó những tình cảm thiêng liêng, những câu chuyện ý nghĩa của các thế hệ đi trước, góp phần làm nên bề dày lịch sử và truyền thống cách mạng ATK đáng tự hào. Từ đó hung đúc tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha ông, giáo dục cho các em biết trân trọng những thành quả tốt đẹp của lớp người đi trước, luôn hướng về quá khứ đẹp đẽ, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa của địa phương.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Du khách được hướng dẫn viên giới thiệu hiện vật tại Nhà truyền thống ATK II.( ảnh đầu trang: Đoàn khách ngành Y tế Hà Nội tham quan Nhà Truyền thống ATK II- Tháng 2-2019)

Để phục vụ tốt nhu cầu tham quan, du lịch của người dân, học sinh trong và ngoài huyện, Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện Hiệp Hòa đã có sự chuẩn bị đón tiếp chu đáo, tổ chức vệ sinh môi trường; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm quảng bá sâu rộng về ý nghĩa và giá trị lịch sử của Khu di tích đến đông đảo du khách./
Khánh Hòa- Nguồn Hiephoa-gov