thợ xây dựng

Hiệp Hòa: Trên 5 tỷ đồng chi trả trợ cấp một lần theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ

Tin Tức

Ngày 10/1, Ban chỉ huy quân sự huyện Hiệp Hòa đã tổ chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ (đợt 10) là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế còn sống và đã từ trần và đối tượng hưởng trợ cấp theo quyết định 142/2008/QĐ-TTg về thực hiện chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cữu nước dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ trở về địa phương trên địa bàn huyện.

Ảnh trong bài: Quang cảnh buổi chi trả trợ cấp một lần theo QĐ49 của TTCP.

Tại đợt chi trả này, huyện Hiệp Hòa có 1.937 đối tượng và thân nhân đối tượng được hưởng chế độ theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ (đợt 10) và 13 đối tượng hưởng trợ cấp theo quyết định 142/2008/QĐ-TTg. Tổng số tiền chi trả trong đợt này là trên 5 tỷ đồng.

Do làm tốt công tác chuẩn bị, đợt chi trả diễn ra nhanh chóng, chính xác, đúng đối tượng, 100% đối tượng được hưởng chế độ yên tâm, phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Ngoài số tiền được nhận tất cả các đối tượng này cũng đã được trao giấy chứng nhận tham gia dân công hỏa tuyến, được hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước là được cấp thẻ bảo hiểm y tế, được hưởng tiền mai táng phí khi qua đời. Đây là một chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng, Nhà nước và Quân đội ta; góp phần chăm lo tốt hơn đời sống của các đối tượng, tăng cường an sinh xã hội, ổn định tình hình chính trị ở các địa phương.

Thu Trang