12trip.vn

Chương trình" Về với Điện Biên yêu thương"

Nhịp cầu nhân ái

Hưởng ứng Chiến dịch Tình nguyện Mùa Đông 2017 và Xuân 2018 , BBT Hiephoanet.vn phối hợp với Hội LHPN , CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa và Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Sunflower tổ chức Chương trình Thiện nguyện và trải nghiệm “ Về với Điện Biên Yêu thương”. Chương trình sẽ được khởi hành vào hồi 20h ngày 18-1-2018 và kết thúc vào ngày Chủ nhật 21-1-2018.
Trong Chương trình này, đoàn sẽ tới giao lưu và trao quà cho các cháu học sinh Trường Tiểu học Võ Nguyên Giáp- xã Mường Phăng huyện Điện Biên- Tỉnh Điện Biên.
Mường Phăng là xã thuộc diện đặc biệt khó khăn, cách Thành phố Điện Biên khoảng 40km về phía Tây. Mường Phăng là địa chỉ đỏ, là Sở chỉ huy Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ trong cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp; là mảnh đất huyền thoại gắn liền với tên tuổi của vị Đại tướng huyền thoại. Đại tướng Võ Nguyên Giáp của dân tộc Việt Nam.
Theo thông tin từ phía nhà trường, trường Tiểu học Võ Nguyên Giáp có 20 thầy cô giáo và 265 học sinh . Trong đó có 97 học sinh thuộc diện hộ nghèo, 24 hộ cận nghèo và 100% các cháu là con em đồng bào dân tộc Thái. Nói chung, đời sống vật chất, tinh thần của gia đình và bản thân các cháu hiện còn rất khó khăn, rất cần sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng. Đặc biệt là trong những tháng ngày mưa rét khắc nghiệt này.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, nhà, ngoài trời và thiên nhiên

Hai anh em - hai học sinh của trường tại gia đình trong những ngày mùa đông 2017 ( ảnh do cô giáo Mạc Thị Hảo- hiệu trưởng trường TH Võ Nguyên Giáp chụp trong một lần đi thăm học trò bị ốm).


Hiện tại, căn cứ vào nhu cầu thực tế của nhà trường, Ban tổ chức chuyến đi đang quyên góp tiền và một số mặt hàng sau đây để ủng hộ các cháu học sinh:
- Chảo điện ( đã có), chăn ấm ( đã đủ) , vở oly – loại 5 ly kẻ nhỏ 48 trang hoặc 80 trang ( chưa đủ), quần áo ấm ( mới) cho học sinh TH, bút mực ( chưa có), dép tổ ong ( đã đủ), khăn quàng đỏ( đủ), khăn ấm ( chưa đủ) khăn mặt và tất chân ( đã đủ) và các đồ dùng học tập và nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Lưu ý: Tất cả đều là hàng mới. Hàng qua sử dụng đã đủ .


Mọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân xin được gửi về trụ sở của BBT Hiephoanet.vn : Số nhà 67- Đường Tuệ Tĩnh- Thị trấn Thắng- Hiệp Hòa ( Bắc Giang) . ĐT : 0912 719 968 .
Ban tổ chức sẽ công bố công khai danh sách các nhà hảo tâm ủng hộ chương trình và Danh mục quà tặng vào tối ngày 22-1-2018, ngay sau khi kết thúc chương trình.
Những thành viên trong đoàn tham gia chương trình có trách nhiệm đóng góp đầy đủ mọi khoản chi phí trong chuyến đi và có mặt tại trụ sở của Hiephoanet.vn trước 20h ngày 18-1-2018.
Xin trân trọng thông báo và Cảm ơn mọi sự giúp đỡ của tất cả các đơn vị cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện Hiệp Hòa.

BBT HHN