CLB Chung một tấm lòng tổ chức chuyến đi từ thiện” Về với đồng bào vùng lũ Miền Trung”

Nhịp cầu nhân ái

3h30 sáng ngày 31/10 vừa qua, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã tổ chức chuyến đi “ Chia sẻ yêu thương- Về với đồng bào vùng lũ Miền Trung”. Cùng phối hợp thực hiện chương trình với CLB có công ty Viet Pan facipic và Công ty TNHH Hoàng Sơn Phát.
Đoàn thiện nguyện đã tổ chức 6 chuyến xe ô tô đi trao quà từ thiện tại các địa phương : Trường THPT Lương Thế Vinh, xã Quảng Tân, xã Quảng Văn thuộcThị xã Ba Đồn, xã Duy Ninh huyện Quảng Ninh và xã Cam Thủy huyện Lệ Thủy. Tất cả các điểm trên đều thuộc diện bị ngập sâu và thiệt hại nặng nề của tỉnh Quảng Bình.
Trong đợt này, ngoài một số lượng lớn quần áo cũ và mới, đoàn đã trao tổng số gần 240 suất quà cho bà con vùng lũ. Mỗi suất gồm 20 kg gạo, 1 thùng mì tôm, 1 dây sữa, 1 túi bánh gạo, kèm theo bánh nướng, xúc xích và 500 ngàn đồng tiền mặt. Trao 30 suất quà cho 30 trường hợp đặc biệt khó khăn tại các điểm kể trên. Trong đó có 19 suất 2 triệu/ suất và 11 suất 1 triệu/ suất. Tại 2 trường học là THPT Lương Thế Vinh- TX Ba Đồn và THCS Duy Ninh ( Quảng Ninh), xã Cam Thủy- Lệ Thủy, đoàn đã trao 8000 quyển vở hơn 1500 bút bi và hàng ngàn cuốn SGK cũ và mới. Chưa tính gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm, riêng về tiền mặt, chuyến đi này đoàn đã trao tới gần 240 triệu đồng. Trong đó, công ty Viet pan chi 114 triệu đồng và công ty TNHH Hoàng Sơn Phát chi gần 70 triệu đồng.
Được biết đây là chuyến đi thứ 2 do CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa tổ chức. Trong chuyến đi trước, đoàn cũng đã trao gần 300 suất quà với mức mỗi suất trị giá gần 1 triệu đồng cho đồng bào các huyện Quảng Ninh- Lệ Thủy- Bố Trạch và Minh Hóa của tỉnh Quảng Bình.
Hiện tại, CLB cũng đang chuẩn bị cho các chuyến đi sắp tới lên Mèo Vạc- Hà Giang và tiếp tục vào vùng lũ Miền Trung.
Một số hình ảnh :

TRẦN THANH