Hơn 30 triệu đồng của Trường Mầm non Bắc Lý ủng hộ đồng bào miền Trung trong đợt 1

Nhịp cầu nhân ái

Với tinh thần tương thân, tương ái nhằm giúp đỡ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề của bão lũ. Kết thúc ngày 22/10, Trường MN Bắc Lý đã vận động được hơn 30 triệu đồng để tặng, giảm bớt khó khăn của đồng bào miền Trung hiện nay.

Như thông tin truyền thông được biết, từ ngày 6/10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung bị mưa bão, gây ảnh hưởng không nhỏ tới người và vật chất. Biết tin này, từ ngày 15/10, Trường MN Bắc Lý đã phát động phong trào thi đua “Vì miền Trung ruột thịt ” để lập thành tích chào mừng lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020) và đã được cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh hưởng ứng tích cực.

Thương miền Trung bão lũ, sau một tuần phát động, nhà trường đã đón nhận được tấm lòng yêu thương của tất cả mọi người dành cho đồng bào miền Trung với nhiều nhu yếu phẩm: Gạo, mì tôm, quần áo, đường, sữa và cả tiền mặt…. Tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Trong đó có những phụ huynh ủng hộ 100 thùng mì tôm, hàng 100 bộ quần áo mới…

Chiều ngày 21/10, thông qua CLB chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa, nhà trường đã trao để nhờ CLB chuyển tới tặng đồng bào miền Trung. Được biếtt, sáng 23/10, CLB đã lên đường vào miền Trung tặng quà cho bà con vùng lũ bão. Nhà trường xin cảm ơn CLB đã giúp nhà trường chuyển đến bà con vùng lũ món quà này.

Với tấm lòng dành cho đồng bào đang gặp khó khăn, Trường Mầm non Bắc Lý đã phát huy được tinh thần tương thân tương ái, một đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh. Đây là nội dung quan trọng để tôn thêm vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2020.

Hà Thị Minh Huệ- Trường MN Bắc Lý