25
Thứ 6, 09

CLB Chung một tấm lòng tặng quà, trao học bổng " Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo vượt khó

Nhịp cầu nhân ái

Trước thềm năm học mới 2020-2021, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã tổ chức tặng quà, trao học bổng " Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo vượt khó tiêu biểu trên địa bàn huyện Hiệp Hòa. Do tình hình dịch covid 19 diễn biến phức tạp, nên năm học này CLB tổ chức trao tại gia đình là chính và chia làm nhiều đợt với nhiều mức độ khác nhau. Đợt đầu tiên đã diễn ra vào sáng 1/9 vừa qua tại hai điểm thuộc xã Hương Lâm và Châu Minh.

Tại Hương Lâm, đoàn đã đến thăm và trao học bổng " Chắp cánh ước mơ" cho cháu Nguyễn Văn Hiếu ở thôn Hạc Lâm. Cháu Hiếu năm nay lên lớp 2- Trường TH Hương Lâm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhà chỉ có hai mẹ con. Mẹ Hiếu bị liệt từ khi sinh cháu, đến nay đã 7 năm. Mọi việc trong nhà chủ yếu là Hiếu phải làm. Mẹ mỗi ngày một yếu nên Hiếu càng ngày càng vất vả hơn. Tại đây, CLB đã trao quà gồm cặp sách, vở, bút, mì tôm và 2. 400 000đ tiền học bổng để giúp đỡ cháu vượt khó vươn lên trong học tập.

Trao quà và học bổng cho cháu Nguyễn Văn Hiếu

Tại Châu Minh, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho ba cháu nhà bà Thủy ở thôn Ngọ Xá. Cùng đi với đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Giang- BT Đảng ủy, Đinh Công Nam- Chủ tịch UBND xã Châu Minh. Đây là một hoàn cảnh rất khó khăn của địa phương. Một mình bà Thủy phải lo cho ba cháu ăn học nên kinh tế vô cùng thiếu thốn. Đoàn đã trao tặng vở, bút, mì tôm, khẩu trang và hơn 1 triệu đồng để giúp đỡ các cháu trước ngày khai giảng năm học mới.

Tặng quà cho ba cháu bà Thủy thôn Ngọ Xá xã Châu Minh

Được biết đây là hoạt động định kỳ thường xuyên của CLB trong suốt 5 năm qua. Nó có ý nghĩa lớn lao, giúp đỡ thiết thực cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt lên trong học tập và rèn luyện.

NGUYỄN TRẦN