25
Thứ 6, 09

Hết chấn thương sọ não lại bị suy tủy xương- Tai họa liên tiếp giáng xuống một gia đình nghèo 5 nhân khẩu

Nhịp cầu nhân ái

Đó là hoàn cảnh của gia đình anh Trần Đức Đại ( SN 1986) và chị Hoàng Thị Thủy ( SN 1987) ở thôn Khoát xã Đông Lỗ ( Hiệp Hòa- Bắc Giang). Hai vợ chồng anh chị hiện đang ở cùng người mẹ già 74 tuổi và có hai con nhỏ đang học Tiểu học và THCS.

Hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Mẹ và hai con của anh Đại
Trước đây, vợ chồng anh chị vẫn sống, lao động và nuôi con bình thường như bao nhiêu gia đình nông dân khác. Nhưng đến cuối năm 2013, anh Đại bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông. Bệnh nặng, phải phẫu thuật ở BV Việt Đức, rồi lại chuyển về tỉnh, huyện điều trị suốt cả năm trời thì bệnh mới dần dần tạm ổn. Bao nhiêu tiền bạc dành dụm được bấy lâu đều dồn hết chữa bệnh cho anh. Đã thế, di chứng của bệnh vẫn còn, anh Đại từ đó đã không làm việc nặng được, thu nhập giảm sút, nợ nần cứ thế chất chồng.
Sau 3 năm, tưởng bệnh tình đã giảm, thì không ngờ sang năm 2018, anh thấy mệt mỏi hơn. Đi khám, cả gia đình chết lặng khi bác sĩ báo tin anh đã mắc phải căn bệnh suy tủy xương quái ác. Thế là từ đó lại ròng rã những tháng ngày nằm viện. Trước đây, định kỳ 1 tháng anh phải ra viện Huyết học truyền máu Trung ương điều trị 1 lần. Còn nay, bệnh nặng hơn thì mỗi tuần 1 lần. Mỗi lần, tiết kiệm cũng phải tốn vài triệu đồng. Một tháng cả chục triệu đồng. Tất cả, chỉ trông vào đồng lương công nhân phổ thông của chị. Bởi thế nên gia đình ngày càng bí bách, khó khăn.

Không có mô tả ảnh.


Nay, để cứu anh, gia đình đang dồn sức để thực hiện việc ghép tế bào gốc từ người thân hiến tặng. Để làm được việc này, dự tính tốn đến bảy, tám trăm triệu đồng. Tất cả những gì bán được- kể cả đất ở, ruộng nương thì đã bán. Chỗ nào vay được thì đã vay. Nhưng đến nay, số tiền dành lo chữa bệnh cho anh vẫn còn quá thiếu. Gia đình rất mong nhận được những sự giúp đỡ quý giá của tất cả mọi người. Mọi sự ủng hộ, xin được liên hệ trực tiếp với gia đình anh Đại qua SĐT : 0966022466
hoặc qua CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa
ĐT 0941122333: Chủ nhiệm Trần Tuấn Hiệp.
Số TK Vietcombank: 0351 000 877 196
Nội dung: Ủng hộ anh Đại.

CLB CMTL