12
Chủ nhật, 07

Các cô giáo Trường MN Châu Minh thăm tặng quà cụ già 88 tuổi ở Bắc Lý

Nhịp cầu nhân ái

Cụ Vũ Thị Tỉnh - 88 tuổi ở xóm Đồng Tà, thôn Lý Viên, xã Bắc Lý thuộc hộ neo đơn của xã Bắc Lý. Với trách nhiệm cộng đồng, chiều nay 25/6, đại diện cán bộ giáo viên Trường MN Châu Minh đã tới thăm, động viên và tặng quà cho cụ.

Các cô giáo  thăm căn bếp trật trội của cụ Tỉnh

Thuộc diện hộ nghèo, cụ Vũ Thị Tỉnh- 88 tuổi ở xóm Đồng Tà, thôn Lý Viên, xã Bắc Lý đang sống một mình trong ngôi nhà 3 gian đã xuống cấp nặng. Cứ những đêm mưa gió, cụ Tỉnh phải đi tránh hoặc ngủ chỗ khác vì sợ ngôi nhà sẽ sập xuống.

Các cô giáo rất ân cần, động viên chia sẻ cùng hoàn cảnh của cụ Tỉnh

Cuộc sống hàng ngày của cụ thực sự vất vả. Tất cả sinh hoạt hiện nay của cụ chỉ trông vào gần 300 ngàn đồng hưởng trợ cấp hàng tháng của người cao tuổi và mấy thước ruộng khoán cho người khác cấy trồng. Dù tuổi già, ăn uống không đáng là bao nhưng tất cả thu nhập vậy cũng có lúc không thể đủ trang trải, nhất là lúc ốm đau. Do đó rất cần được sự quan tâm của cộng đồng đến hoàn cảnh của cụ.

Với tình cảm " Thương người như thế thương thân", các cô giáo tặng quà cho cụ và mong muốn sự chung tay, giúp đỡ của cả cộng đồng dành cho cụ.

Qua thông tin của bạn bè và hàng xóm của cụ, đại diện cán bộ, giáo viên Trường MN Châu Minh đã về thăm, động viên và tặng quà cho cụ.Trực tiếp thăm gia đình mới thấy hết được nỗi cực nhọc, vất vả của cụ. Vì thế những lời động viên và những món quà nhỏ dành cho cụ của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường hôm nay sẽ là nguồn động lực để cụ quên đi những nhọc nhằn hàng ngày và luôn vui vẻ với cuộc sống đời thường.

Ngọ Hà