12
Chủ nhật, 07

Hiệp Hòa có 61 điển hình hiến máu tình nguyện được tôn vinh

Nhịp cầu nhân ái

Ngày 15- 6, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức lễ tôn vinh tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu tỉnh. Hoạt động ý nghĩa này được tổ chức thường niên nhằm đề cao giá trị nhân văn, tinh thần “tương thân tương ái”, tầm quan trọng đặc biệt của phong trào HMTN trong chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Theo báo cáo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, từ năm 2005 đến nay, toàn tỉnh đã tiếp nhận gần 150 nghìn đơn vị máu. HMTN đã trở thành phong trào ý nghĩa, lan tỏa sâu rộng trong đông đảo các tầng lớp nhân dân. Bắc Giang là một trong số ít địa phương của toàn quốc tổ chức ngày hội hưởng ứng các chương trình vận động lớn như: Lễ hội Xuân hồng; Ngày toàn dân tình nguyện hiến máu; Chiến dịch những giọt máu hồng hè; Hành trình đỏ ở 100% huyện, TP. Năm 2019, kết quả tiếp nhận đạt 20,9 nghìn đơn vị máu, đạt 1,17% dân số tham gia, cao hơn mức bình quân chung cả nước. Số máu hiến được chuyển về ngân hàng máu dự phòng tại Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phục vụ công tác cấp cứu và điều trị người bệnh. Năm 2020 là năm thứ 12 liên tục BCĐ vận động HMTN tỉnh tổ chức biểu dương thành tích của những tập thể, gia đình, dòng họ, cá nhân hiến máu tiêu biểu. Đây được xem là một trong những giải pháp quan trọng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào HMTN trong các tầng lớp nhân dân. Đến nay, con số được BCĐ tỉnh tôn vinh đã lên đến hơn 5,4 nghìn lượt tập thể và cá nhân.

Hội Chữ thập đỏ huyện Hiệp Hòa được tôn vinh.

Đối với huyện Hiệp Hòa, năm 2019 là năm thứ mười hai huyện tổ chức vận động hiến máu, trong năm đã có 3784 lượt người đăng ký tham gia hiến máu trong đó có 2534 người hiến được máu và thu được 3264 đơn vị máu (đã quy đổi) đạt 328 % kế hoạch tỉnh giao.

Tại buổi lễ tôn vinh, trong toàn tỉnh đã có 373 điển hình được tôn vinh đến từ nhiều địa phương, cơ quan, trường học, doanh nghiệp. Trong đó, huyện Hiệp Hòa có 61 điển hình được tôn vinh là các tập thể, dòng họ, gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu, như Hội CTĐ huyện Hiệp Hòa vượt 328% kế hoạch giao; gia đình anh Nguyễn văn Hiệp, thôn Đông, xã Lương Phong có 20 lần HMTN; dòng họ Nguyễn, thôn An Cập, xã Hoàng An có 50 lần HMTN…

Nguyễn Trung-Hiephoa.gov