11
thứ 7, 07

Cần lắm những tấm lòng giúp đỡ mẹ con người phụ nữ tật nguyền

Nhịp cầu nhân ái

Đó là hoàn cảnh của chị Ngô Thị Long ( Sinh 1982) ở thôn Chúng xã Đông Lỗ ( Hiệp Hòa- Bắc Giang), thuộc diện thiểu năng trí tuệ, mỗi tháng được hưởng trợ cấp của nhà nước 405 nghìn đồng. Chị ở cùng mẹ là bà Hà Thị Hảo, năm nay đã hơn 70 tuổi trong một căn nhà cấp 4 xập xệ với mấy người con không được thông minh. Trong nhà không có tài sản gì đáng giá hơn cái xe đạp và cái nồi cơm điện. Chị Long là người con thứ 2 mắc bệnh này từ nhỏ, nên không biết chữ và cũng chẳng làm được gì. Kể cả việc đi chăn bò cũng không làm nổi. Cuộc sống trông nhờ vào mẹ. Mẹ chị cũng chẳng biết chữ, chỉ biết làm lụng nuôi con nên cuộc sống luôn luôn túng thiếu đủ bề. Lo cho tương lai của chị, bà đã cho chị đi kiếm lấy một đứa con để trông cậy về sau. Và ngày 24/2/2020 vừa qua, chị Ngô Thị Long đã sinh một cháu trai tại Trung tâm Y tế Hiệp Hòa. Sau đó, cháu bé đã được xét nghiệm sàng lọc sơ sinh- gói 8 bệnh lý cơ bản.Thật đáng lo ngại, kết quả xét nghiệm cho biết cháu có nguy cơ cao mắc bệnh thiếu máu huyết tán di truyền. Một căn bệnh rất nguy hiểm, và tốn kém chi phí điều trị. Thấy được sự khó khăn chồng chất, và éo le vậy, CLB Chung một tấm lòng cùng Bí thư đoàn xã Đông Lỗ và đại diện chính quyền, mặt trận của thôn Chúng đã đến thăm gia đình thì được biết gia đình đang muốn đưa cháu bé ra BV Huyết học và truyền máu trung ương để khám và điều trị.

Trong hình ảnh có thể có: nhà và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi

Nhưng hiện tại, gia đình lại rất khó khăn về mọi mặt- từ tiền bạc cho đến con người thông thạo, hiểu biết lo cho mẹ con cháu bé. Đã thế, tài sản lớn nhất và cũng là nguồn thu nhập của gia đình là con bò cái sắp sinh sản thì lại bị điện giật chết ngay chiều nay ( 22-5). Tai họa ập xuống liên tiếp đối với một gia đình nghèo khó, đã khiến họ khó lòng gượng dậy. Vì thế, gia đình rất mong nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ của tất cả mọi người.

Mọi sự giúp đỡ xin được liên hệ trực tiếp với CLB Chung một tấm lòng.

👉Số TK chủ nhiệm: TRẦN TUẤN HIỆP Số ĐT: 0941122333

- 0351 000 877 196 - Vietcombank tp Bắc Ninh

- Nội dung ủng hộ: Unghochilong.

Trước mắt, vào ngày 26/5 tới đây, CLB sẽ tổ chức trao tiền hỗ trợ đợt 1 và đưa mẹ con cháu bé đi khám và điều trị tại Bệnh viện Huyết học và truyền máu trung ương.

CLB Chung một tấm lòng