02
Thứ 3, 06

Hội Chữ thập đỏ huyện Hiệp Hòa và Hành trình kết nối 1973 trao tiền hỗ trợ gia đình đặc biệt khó khăn

Nhịp cầu nhân ái
Chiều 17-4, Hội Chữ thập đỏ huyện Hiệp Hòa đến thăm và trao tiền hỗ trợ 23 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Văn Sửu (SN 1973), chị Nguyễn Thị Thắm (SN 1981), thôn Đông Ngàn, thị trấn Thắng. Đây là số tiền quyên góp ủng hộ từ Hành trình kết nối 1973- đại diện các nhà hảo tâm là những thành viên sinh năm 1973 trong cả nước, thông qua tổ chức Hội Chữ thập đỏ huyện Hiệp Hòa.

Cũng nhân dịp này, Ủy ban MTTQ thị trấn Thắng đã trích nguồn kinh phí phòng chống chống dịch Covid-19 hỗ trợ 10 kg gạo, một số khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho gia đình. Đây là những phần quà thực sự có ý nghĩa để sẻ chia đối với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình anh Sửu.

Được biết, khoảng giữa tháng 2 năm 2020, anh Nguyễn Văn Sửu bị ngã từ cầu thang tầng 2, bị chấn thương sọ não. Bệnh viện Việt Đức xác định, anh Sửu bị chảy máu dưới nhện, có khối máu tụ lớn trong nhu mô não. Tuy nhiên do hoàn cảnh quá khó khăn, hiện gia đình anh không đủ tiền để anh nằm viện, chữa trị.

Chị Thắm và chồng, con bị bệnh.

Hiện nay, chị Nguyễn Thị Thắm- vợ anh Sửu phải chăm nom mẹ chồng gần 80 tuổi, thường xuyên nằm viện vì mắc bệnh suy tim, viêm phổi. Gia đình anh chị có 3 con, trong đó cháu trai đầu năm nay đã 19 tuổi nhưng mắc bệnh bại não từ nhỏ, phần lớn thời gian cháu ở trong cũi, không tự vệ sinh cá nhân. Hai con còn lại thì một cháu đang học THCS, một cháu hơn 2 tuổi. Nhiều năm nay, gia đình anh Sửu, chị Thắm thuộc hộ nghèo.
Thương cảm trước hoàn cảnh khó khăn bi đát của gia đình anh Sửu, chị Thắm, thời gian qua nhiều nhà hảo tâm, cơ quan, tổ chức trong và ngoài huyện đã hỗ trợ, giúp đỡ với tổng số tiền gần 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, với hy vọng “còn nước còn tát”, gia đình anh Sửu, chị Thắm vẫn rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện để có thêm kinh phí giúp anh Sửu phẫu thuật. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về chị Nguyễn Thị Thắm, thôn Đông Ngàn, thị trấn Thắng hoặc Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Hiệp Hòa, ĐT: 0204.3606.626.

Nguyễn Trung-Hiephoa.gov