02
Thứ 5, 04

Anh Sửu ơi ! Tỉnh lại cùng em nuôi con !

Nhịp cầu nhân ái

Đó là tiếng kêu than trong vô vọng của người vợ khi lay gọi chồng đang nằm bất tỉnh, đối diện với nguy cơ ra đi bất cứ lúc nào. Người chồng ấy bị ngã cầu thang hôm 22-2 vừa qua dẫn đến chấn thương sọ não nặng. Gia đình đã đưa anh đi cấp cứu từ huyện, lên tỉnh. Ngày 26-2 vừa qua, anh được chuyển đến bệnh viện Việt Đức. Các bác sỹ đã xác định anh bị chấn thương sọ não, chảy máu dưới nhện, có khối máu tụ lớn trong nhu mô não. Nhưng do hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình không lo đủ kinh phí chữa trị, đành gạt nước mắt đưa anh về nhà. Cảnh ngộ nhà anh chị quả thực đang vô cùng bi đát.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và đang ngủ

Đó là hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Văn Sửu ( SN 1973) và chị Nguyễn Thị Thắm ( sinh năm 1981) ở thôn Đông Ngàn xã Đức Thắng ( Hiệp Hòa- Bắc Giang). Hai người lấy nhau năm 2000 thì năm 2001 sinh cháu trai đầu lòng. Nhưng thật không may, cháu bị bệnh bại não. Bỏ hết công việc, hai vợ chồng đã đưa cháu đi chữa trị khắp nơi. Tốn kém rất nhiều nhưng bệnh của cháu không khỏi, gia đình đành để cháu ở trong cũi mà chăm nuôi gần 2 chục năm nay.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, giày


Rồi anh chị lại sinh thêm 2 cháu nữa, một cháu đang đi học cấp 2 còn 1 cháu mới được hơn 2 tuổi. Mẹ anh Sửu là bà Nguyễn Thị Tuấn, năm nay gần 80 tuổi cũng đang ở cùng anh chị. Bà tuổi cao, đã bị suy tim lại kèm thêm bệnh phổi, nên đi viện như cơm bữa…Cảnh nhà như thế, nên gia đình anh chị đã nhiều năm liền được địa phương xếp vào diện hộ nghèo.
Sang năm 2020, tưởng đã thoát nghèo, thì tai họa lại liên tục ập xuống gia đình anh chị. Đầu tháng 1, mẹ anh Sửu bị nhồi máu cơ tim, viêm phổi nặng phải đi cấp cứu. Đến ngày 22-2 vừa qua, bản thân anh lại bị ngã cầu thang. Hiện giờ đang rất là nguy kịch. Bà con hàng xóm qua thăm, ai ai cũng cảm thương cho tình cảnh khó khăn chất chồng của gia đình anh chị .

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Quyen Ngo Dinh, mọi người đang cười, bàn và trong nhà

Bà con hàng xóm tới thăm khi anh Sửu mới từ bệnh việt Việt Đức về nhà

Không có mô tả ảnh.

Giấy ra viện của mẹ anh Sửu

Không có mô tả ảnh.


Hiện tại, với phương châm “còn nước còn tát”,gia đình đang cố gắng chạy vạy để có đủ kinh phí đưa anh Sửu đi chữa trị kịp thời. Gia đình rất mong nhận được sự chung tay giúp đỡ của tất cả mọi tấm lòng nhân ái trong và ngoài huyện. Mọi sự giúp đỡ xin mời liên hệ trực tiếp với vợ anh Sửu là chị Nguyễn Thị Thắm- thôn Đông Ngàn xã Đức Thắng ( Hiệp Hòa- Bắc Giang) ĐT 0396695881; hoặc qua CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa. Chủ nhiệm: Trần Tuấn Hiệp- ĐT 0941122333. Số TK: 2505205391718 – NH Agribank Hiệp Hòa- Bắc Giang; hoặc 035 1000877196 ngân hàng Vietcombank TP Bắc Ninh. Chủ TK Trần Tuấn Hiệp.

TRẦN THANH