13
Thứ 5, 08

2 phụ nữ ở Đông Lỗ nhặt được tiền trả người đánh mất

Nhịp cầu nhân ái

Trong buổi đi chợ Lữ ngày 27/12 vừa qua( tức phiên chợ ngày 2 âm lịch), chị Phương ở thôn Đông Lỗ đã vô tình đánh rơi túi tiền trị giá hơn 5 triêu đồng. Qua thông tin, chị Phương đã đến gia đình chị Trần Thị Lê ở phố Lữ, chủ cửa hiệu thuốc tây số 527 xã Đông Lỗ và nhận lại toàn bộ số tiền mình đã rơi.

Chị Trần Thị Lê, người đăng tin để trả tiền cho người bị mất

Người nhặt được túi tiền đó là chị Sen cùng ở phố Lữ. Hôm đó là buổi chợ, chị Sen có đi qua cửa hiệu thuốc nhà chị Lê và nhặt được túi tiền rơi ở giữa đường. Chị Sen đã mang vào nhà chị Lê cùng kiểm tra số tiền và thông báo để ai mất đến nhận lại.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Địa điểm trước cửa hiệu thuốc nhà chị Lê mà chị Sen nhặt được túi tiền 

Trên trang Facebook của chị Lê đã thông báo toàn bộ nội dung và kèm theo hình ảnh túi tiền. Trong đó chị Lê còn chia sẻ sự thông cảm đối với người mất bị mất tiền “ khổ tết nhất đến nơi rồi, em đoán chắc là các cụ già tích cóp”, đồng thời cũng ca ngợi tấm lòng của chị Sen “cảm ơn em gái có tâm”.

Trong hình ảnh có thể có: mũ

Lời thông báo của chị Lê đã được nhiều người truyền đi và có kết quả tốt

Nhận được tin trên trên Facebook của chị Lê sau 2 ngày, chị Phương đã đến nhận đủ số tiền nói là đã mất. Qua lời kể của chị Phương, chị Lê và chị Sen đã công nhận với số tiền mà 2 chị đã kiểm tra ngay từ khi nhặt được. Số tiền này của gia đình chị Phương đã dành dụm bao ngày để đóng quỹ họ. Tiện đường đi chợ để chị vào đóng một thể. Tuy nhiên sau khi ra chợ mua bán, chị đã phát hiện mình mất toàn bộ số tiền có trong túi.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Chị Phương rất phấn khởi khi được nhận lại số tiền tại gia đình nhà chị Lê

Tại gia đình chị Trần Thị Lê ở phố Lữ, chủ cửa hiệu thuốc tây số 527 xã Đông Lỗ, có chứng kiến cùng với chị Sen, người đã nhặt được túi tiền, chị Phương nhận lại toàn bộ số tiền mình đã rơi.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang ngồi và trong nhà

Chị Sen- Một phụ nữ rất xinh tươi khi cùng chị Lê trao lại số tiền cho người bị mất

Số tiền đối với xã hội không lớn. Nhưng với nhà nông là một con số khá lớn, trị giá hơn 7 tạ thóc. Do đó khi nhận số tiền, chị Phương thực sự xúc động và luôn bày tỏ lời cảm ơn tới chị Lê và chị Sen. Đặc biệt hơn nữa, hành động tốt của 2 chị Sen và chị Lê đã để lại niềm tin yêu, lời khen ngợi của bà con xóm phố cũng như cả xã Đông Lỗ trong những ngày qua.

Trần Tuấn