01
Thứ 2, 06

Thông báo về chuyến đi từ thiện tại huyện Mường Tè tỉnh Lai Châu

Nhịp cầu nhân ái

Chương trình “ Sẻ chia yêu thương- Về với trẻ em trường PTDT Bán trú TH Tá Bạ- Mường Tè- Lai Châu do CLB Chung một tấm lòng và BBT Hiephoanet.vn tổ chức đang bước vào những khâu chuẩn bị cuối cùng, để lên đường vào ngày 21-11 sắp tới.

Trong hình ảnh có thể có: Ly Nguyen, đang cười, đang ngồi
Tá Bạ là một xã đặc biệt khó khăn, có thể xếp vào diện nghèo nhất nước. Nơi đây địa hình đồi núi hiểm trở, giáp Trung Quốc, cách Hà Nội hơn 600 km. Cả xã hiện chỉ có khoảng 2000 nhân khẩu, chủ yếu là người Hà Nhì và người La Hủ. Đất đai khô cằn, phương thức sản xuất lạc hậu, khí hậu khắc nghiệt, nên đời sống của bà con nơi đây vô cùng thiếu thốn. Nơi đây điện thiếu, nước thiếu, lương thực, thực phẩm càng thiếu. Theo thông tin từ nhà trường, cả trường PTDTB- TH Tá Bạ có 261 học sinh thì có đến 234 em thuộc diện hộ nghèo, 20 em mồ côi cha mẹ. Nhà trường đang rất cần được hỗ trợ về mọi mặt để giúp các em học sinh yên tâm đến trường học tập.
Hiện tại, đoàn thiện nguyện đã quyên góp được một số tiền mặt, chăn, áo ấm, gạo, giày dép, sách vở, đồ dùng học tập để giúp đỡ các em học sinh nghèo vùng cao biên giới. Danh sách các tổ chức, cá nhân ủng hộ chương trình sẽ được đăng tải công khai sau chuyến đi. Những cá nhân đã đăng ký tham gia chương trình, đề nghị có mặt tại số nhà 67- đường vào bệnh viện Hiệp Hòa lúc 4h15 ngày 21-11-2019.

BTC