05
Chủ nhật, 04

Chương trình " Sẻ chia yêu thương- Về với trẻ em trường PTDTBT - Tiểu học Tá Bạ- Mường Tè- Lai Châu"

Nhịp cầu nhân ái

Thực hiện kế hoạch, chương trình Tình nguyện Mùa đông năm 2019, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa phối hợp với BBT Hiephoanet.vn tổ chức chuyến đi từ thiện " Về với trẻ em trường PTDTBT- Tiểu học xã Tá Bạ huyện Mường Tè tỉnh Lai Châu. Tá Bạ là một xã đặc biệt khó khăn, có thể xếp vào diện nghèo nhất nước. Nơi đây địa hình đồi núi hiểm trở, giáp Trung Quốc, cách Hà Nội hơn 600 km. Cả xã hiện chỉ có khoảng 2000 nhân khẩu, chủ yếu là người Hà Nhì và người La Hủ. Đất đai khô cằn, phương thức sản xuất lạc hậu, khí hậu khắc nghiệt, nên đời sống của bà con nơi đây vô cùng thiếu thốn. Nơi đây điện thiếu, nước thiếu, lương thực, thực phẩm càng thiếu. Theo thông tin từ nhà trường, cả trường PTDTB- TH Tá Bạ có 261 học sinh thì có đến 234 em thuộc diện hộ nghèo, 20 em mồ côi cha mẹ. Nhà trường đang rất cần được hỗ trợ về mọi mặt để giúp các em học sinh yên tâm đến trường học tập.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

 

Để thực hiện chuyến đi thiện nguyện này, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa và BBT trang Hiephoanet.vn rất mong nhận được những sự ủng hộ nhiệt tình của mọi tấm lòng nhân ái. Đơn vị tiếp nhận các nguồn tài trợ cho chuyến đi này là CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa. Chủ nhiệm CLB Trần Tuấn Hiệp- Số ĐT 0941122333. Xuất phát từ nhu cầu thực tế của nhà trường, CLB xin nhận một số hàng hóa cụ thể là xe đạp, quần áo mới cho học sinh, dép, ủng, vở bài tập, vở tập viết và tiền mặt. Mọi thông tin cụ thể về việc trao nhận quà tặng và danh sách những tập thể, cá nhân ủng hộ chương trình sẽ được đăng tải trên trang Facebook của CLB và trên HHN.VN ngay sau khi chuyến đi kết thúc.

Các cá nhân có nhu cầu tham gia trực tiếp chuyến đi xin mời đăng ký với BTC chuyến đi trước ngày 30-10-2019. Tất cả các thành viên trong đoàn tự túc mọi chi phí về ăn nghỉ, đi lại trong suốt hành trình.

Chương trình thiện nguyện này sẽ được diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng 11-2019.

Một số hình ảnh về trường PTDTBT-TH Tá Bạ do nhà trường cung cấp:

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời, núi, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngủ

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

 

BTC