05
Chủ nhật, 04

Ủng hộ gia đình cháu bé 2 tháng tuổi phải mổ tim hai lần

Nhịp cầu nhân ái

Chiều 4-10 vừa qua, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã đến thăm hỏi và trao số tiền 15 00 000 đ và 10 kg gạo do các nhà hảo tâm ủng hộ cho gia đình cháu bé Nguyễn Đăng Khoa ở thôn An Thông xã Đức Thắng ( Hiệp Hòa- Bắc Giang).

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Hoa Quynh, mọi người đang đứng và trong nhà

Cháu Khoa là con thứ hai của anh Nguyễn Văn Quang. Sau khi sinh được khoảng 1 tháng, thấy cháu có biểu hiện khác thường, gia đình đưa cháu đi khám thì phát hiện cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Mặc dù hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng gia đình vẫn quyết tâm chạy chữa cho cháu. Đến nay, cháu đã trải qua 2 ca phẫu thuật tim tại Bệnh viện Nhi trung ương và được điều trị cách ly hết sức tích cực. Chi phí chữa bệnh cho cháu Khoa đã lên tới cả trăm triệu đồng mà kết quả vẫn chưa thấy khả quan. Biết được hoàn cảnh đó của gia đình, lãnh đạo thôn An Thông đã vận động các ban ngành đoàn thể, bà con nhân dân trong thôn ủng hộ, giúp đỡ gia đình anh Quang- cháu Khoa. Tính đến nay, số tiền ủng hộ của thôn là hơn 14 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Hoa phong lan Hiệp Hòa cũng đã vận động các thành viên trong hội ủng hộ gia đình được 11,5 triệu đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Nguyenquangtoan Nguyen và Quang Tuấn, mọi người đang đứng và trong nhà

Việc làm của cán bộ nhân dân thôn An Thông cũng như của một số tổ chức xã hội,  thiện nguyện trong huyện đối với hoàn cảnh của gia đình cháu Khoa đã thể hiện truyền thống " tương thân tương ái", " lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam.

NGUYỄN THANH