02
Thứ 3, 06

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo tại Đông Lỗ, Mai Đình

Nhịp cầu nhân ái

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ- Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Hiệp Hòa đến thăm và trao tiền hỗ trợ xây và  cho 2 hộ nghèo tại xã Đông Lỗ và Mai Đình.

Tại buổi trao tiền hỗ trợ có đồng chí Phạm Văn Nghị - HUV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện; đồng chí Phạm Văn Quân- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đông Lỗ, đ/c Đỗ Văn Long- Chủ tịch MTTQ xã Đông Lỗ, đ/c Phùng Văn Dũng- Chủ tịch MTTQ xã Mai Đình cùng các ông, bà đại diện cho Hội CCB, Hội liên hiệp phụ nữ hai xã.

Gia đình bà Trần Thị Vui, thôn Chằm, xã Đông Lỗ là hộ nghèo, đang sống trong ngôi nhà cũ, đã xuống cấp nghiêm trọng. Chồng đã chết, một mình nuôi hai con nhỏ các con đều đang đi học không có khả năng về kinh phí để sửa chữa nhà ở.

Gia đình bà Hà Thị Hằng, thôn Châu Lỗ, xã Mai Đình cũng nhiều năm là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đơn thân, không có chồng, không có con, sức khỏe yếu không có khả năng về kinh phí để sửa chữa nhà ở.

Tại buổi trao quà, đồng chí Phạm Văn Nghị thay mặt cho Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo huyện” đã trao tiền hỗ trợ làm nhà mới cho 2 gia đình bà Trần Thị Vui, gia đình bà Hà Thị Hằng (mỗi gia đình số tiền 20 triệu đồng). Phát biểu động viên các gia đình, đồng chí Phạm Văn Nghị mong muốn các gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống; đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Lương Phong cần quan tâm hơn nữa đến các gia đình trên có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.

BBT- Hồng Sơn- Hiephoa.gov