Trao sổ tiết kiệm 110 triệu đồng cho tân sinh viên Dương Đình Triệu

Nhịp cầu nhân ái

Chiều  28-8-2019, tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hiệp Hoà, CLB Chung một tấm lòng đã bàn giao số tiền 110 triệu đồng ( bằng sổ tiết kiệm) của các nhà hảo tâm giúp đỡ 2 em Dương Đình Triệu và Dương Đình Tuyến ở thôn An Cập xã Hoàng An ( Hiệp Hoà). Dự bàn giao có ông Dương Ngọc Phương- Phó giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Hiệp Hòa, đại diện gia đình và CLB Chung một tấm lòng. Nhận số tiền trên, đại diện gia đình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các tổ chức, cá nhân đã nhiệt tình giúp đỡ và cam kết sử dụng các nguồn kinh phí hỗ trợ đúng mục đích, tiết kiệm và hiệu quả.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Nguyễn Trần, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Em Dương Đình Triệu làm thủ tục gửi tiền và nhận sổ TK tại Ngân hàng CSXH huyện Hiệp Hòa
Hai anh em Dương Đình Triệu và Dương Đình Tuyến có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình thuộc diện hộ nghèo. Bố mất sớm, mẹ mắc bệnh tâm thần. Cuộc sống của ba mẹ con chỉ trông vào 11 thước ruộng và sự giúp đỡ của họ hàng nội ngoại hai bên. Vượt lên hoàn cảnh đó, hai em đều gắng sức học hành. Tuyến đang là học sinh lớp 10 trường THPT Hiệp Hoà số 4. Còn Dương Đình Triệu, cả ba năm cấp3 đều đạt HSG. Trong kỳ thi Đại học vừa qua, em đạt 24,25 điểm và trúng tuyển vào trường Đại học Thương Mại. Nhưng do hoàn cảnh khó khăn, ước mơ đi học của em đứng trước nguy cơ không thể nào thực hiện. Biết được hoàn cảnh đó, CLB Chung một tấm lòng đã đăng tải thông tin, vận động sự hỗ trợ của mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Chỉ trong một thời gian ngắn, hai anh em đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của cộng đồng. Và hiện tại, Dương Đình Triệu đã trở thành sinh viên khoa Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Thương Mại.
Với tinh thần hiếu học và nghị lực vượt khó vươn lên cùng với sự giúp đỡ của mọi người, hy vọng hai anh em sẽ tiếp tục học tập và rèn luyện tốt hơn nữa để thực hiện những ước mơ đẹp đẽ của mình.

TRẦN THANH