02
Thứ 5, 04

Những tấm lòng nhân ái đã " Thắp sáng ước mơ" cho một sinh viên nghèo hiếu học

Nhịp cầu nhân ái

Được sự giúp đỡ nhiệt tình của nhà trường và của rất nhiều tấm lòng hảo tâm, chiều 26-8, tân sinh viên Dương Đình Triệu, quê An Cập- Hoàng An ( Hiệp Hòa- Bắc Giang) đã chính thức nhập học vào Khoa Quản trị- Kinh doanh Trường đại học Thương Mại.

Chiều 26-8, Dương Đình Triệu đã được CLB TNTN Marketing TCT tặng quà ngay sau khi nhập học ( ảnh F Thái Nguyễn)
Dương Đình Triệu là một tấm gương tiêu biểu cho tinh thần vượt khó vươn lên học giỏi. Nhà Triệu đã nhiều năm thuộc diện hộ nghèo. Bố đột ngột qua đời khi em đang học lớp 10. Và cũng ngay năm đó, mẹ em lại mắc bệnh tâm thần. Mặc dù đã được gia đình lo chạy chữa khắp nơi, nhưng bệnh tình của bà vẫn càng ngày càng nặng. Cuộc sống của ba mẹ con Triệu chỉ trông nhờ vào 11 thước ruộng và sự giúp đỡ của họ hàng nội ngoại hai bên. Khó hăn là vậy, nhưng Triệu vẫn kiên trì học tập. Cả ba năm cấp 3, em đều đạt HSG. Năm lớp 12, em đạt giải KK môn Toán cấp tỉnh. Và trong kỳ thi tuyển sinh vào Đại học- Cao đẳng vừa qua, Dương Đình Triệu đã đạt 24,25 điểm và trúng tuyển vào Khoa Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Thương Mại.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Hai anh em Triệu và Tuyến bên người mẹ tật nguyền.

Nhận được giấy báo trúng tuyển, cả gia đình em đã vừa mừng vừa lo. Mừng vì kết quả kỳ thi, nhưng lo vì hoàn cảnh gia đình của em không thể đủ khả năng cho em theo học.
Biết được hoàn cảnh đó của Triệu chỉ 4 ngày trước khi nhập học, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã lập tức kêu gọi các thành viên của mình và cả cộng đồng mạng cùng chia sẻ và giúp đỡ em. Và chỉ chưa đầy 1 ngày sau, đã có rất nhiều những tấm lòng hảo tâm lên tiếng ủng hộ người học trò nghèo hiếu học. Thầy hiệu trưởng trường Đại học Thương mại đã quyết định miễn toàn bộ tiền học phí và tiền KTX cho em trong năm học đầu tiên. Một nhà hảo tâm từ Hà Nội đã về thăm gia đình và chuyển luôn 100 triệu để lập sổ tiết kiệm, giúp hai anh em tiếp tục học hành. BCH Huyện đoàn Hiệp Hòa đã trích quỹ “ Thắp sáng ước mơ” 3 triệu đồng, Công ty TNHH Hoàng Phương tại Hoàng An ủng hộ 2 triệu đồng, CLB Chung một tấm lòng ủng hộ 4 triệu đồng và nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm trị giá gần 2 triệu đồng. Công ty TNHH MTV Hoàng Hải, rồi CLB Thanh niên Họ Dương tại Hà Nội cũng đã về thăm gia đình, bước đầu CLB  tặng em 2 triệu đồng, và cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng em trong thời gian tới. Ngoài ra, còn nhiều các tập thể và cá nhân khác đã và đang tiếp tục giúp đỡ Triệu và gia đình vượt khó vươn lên.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Vũ Chí Công, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, bao gồm Hoa Mừng, Lethanh Nguyen, Ngô Định, Nguyễn Mai Anh và Thu Thanh, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Các đơn vị: Huyện đoàn Hiệp Hòa, Công ty TNHH Hoàng Phương - CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa và CLB Thanh niên Họ Dương Hà Nội trao tiền ủng hộ cho em Dương Đình Triệu ngày 25-8.

Hy vọng, với sự giúp đỡ của mọi người, với ý chí vượt khó đã được rèn luyện nhiều năm, Dương Đình Triệu sẽ tiếp tục phấn đấu để hoàn thành mơ ước của mình, đưa gia đình vượt khó đi lên !

TRẦN THANH