Bố đột ngột qua đời, mẹ cấp cứu ở Bạch Mai, con gái phải nghỉ học giữa chừng

Nhịp cầu nhân ái

Đó là cảnh ngộ của gia đình ông Đỗ Văn Chương ( sinh năm 1979) và bà Nguyễn Thị Thơm ( Sinh năm 1977) ở xóm Thành An thôn Nghĩa Tiến xã Đông Lỗ ( Hiệp Hòa- Bắc Giang). Ông Chương mắc bệnh rối loạn tâm thần, động kinh từ nhỏ do ảnh hưởng chất độc da cam từ người bố của mình là ông Đỗ Văn Chính. Nhiều năm nay, ông đã được nhà nước cho hưởng chế độ trợ cấp của nạn nhân chất độc da cam. Vợ ông cũng ốm yếu liên miên, nên gia đình ông bà đã thuộc diện hộ nghèo lâu năm nhất của làng của xã. Hai ông bà sinh được hai người con gái. Cô con gái đầu lòng đang học lớp 11 phải nghỉ học giữa chừng để đi công ty làm công nhân giúp đỡ gia đình. Cô con gái út, không may lại mắc chứng động kinh, ngày ngày vẫn phải thuốc thang chạy chữa.

Nhưng chưa hết, cuối tháng vừa qua, tai họa lại ập xuống gia đình. Vào khoảng 20h ngày 26-7-2019, ông Chương ra nhà tắm, bất ngờ lên cơn động kinh ngã xuống sân giếng và đột ngột qua đời. Sau ba ngày đau đớn lo tang lễ cho chồng, đến ngày 29-7, bà Thơm lại thấy đau đầu dữ dội. Gia đình lại hỏa tốc đưa bà đi viện. Ra đến Bạch Mai, các bác sĩ chẩn đoán bà bị vỡ phình động mạch mắt. Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật vi phẫu dị dạng mạch não và kẹp cổ túi phình. Đến nay, bà đã được xuất viện về nhà, đợi ngày khám lại.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Chủ nhiệm CLB Chung một tấm lòng Trần Tuấn Hiệp thăm hỏi bà Thơm ( ảnh chụp chiều 16-8-2019)

Thế là, chỉ trong có ít ngày mà hai tai họa lớn đã ập đến với một gia đình nghèo khó. Cả gia đình đã dồn sức giúp đỡ mẹ con bà Thơm, nhưng không sao đủ được, đang rất mong nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp với bà Thơm qua số ĐT : 034 4226187. Hoặc qua CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa- ĐT: 0941122333 - Chủ nhiệm Trần Tuấn Hiệp.

BBT