Tiếng kêu thương tâm của người phụ nữ tật nguyền!

Nhịp cầu nhân ái

Ông Trời ơi, có còn bệnh nào nữa thì cứ đổ hết xuống đầu mẹ con tôi...!!!
Đó là tiếng kêu đớn đau trong lúc tuyệt vọng của chị Nghiêm Thị Luyện-Thôn Quyền xã Ngọc Sơn ( Hiệp Hòa- Bắc Giang) khi thấy mình và người con trai duy nhất đã mắc phải quá nhiều căn bệnh, căn bệnh nào cũng nguy hiểm, chữa trị dai dẳng nhưng không khỏi. Mà tệ rằng, bệnh tình cứ mỗi ngày một nặng thêm.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà


Về trường hợp của mẹ con chị Luyện, CLB chúng tôi đã biết và tìm cách hỗ trợ giúp mẹ con chị cách đây chưa đầy 1 năm. Cần nhắc lại rằng: Chị Luyện sinh năm 1978, bị chứng quáng gà ( thong manh) từ nhỏ. Không lấy được chồng, chị quyết định đơn thân sinh con để mong có một chỗ dựa lúc về già. Thế là, năm 2006, cháu Nghiêm Văn Hiếu chào đời, mang đến cho chị niềm an ủi trong lúc cô đơn; thắp lên cho chị niềm tin và hy vọng vào tương lai vốn đã và đang vô cùng mờ mịt.
Nhưng từ khi sinh cháu, bệnh tình của chị mỗi ngày một nặng. Đến bây giờ, chị chỉ đi lại quanh nhà theo bản năng, còn chẳng thể nào nhìn rõ thứ gì. Thêm vào, chị lại mắc bệnh tim, huyết áp, ...và nhất là cái bệnh bướu cổ đã càng ngày càng một nặng thêm. Mỗi tháng, chị phải đi Bắc Giang khám và lấy thuốc 1 lần.Mẹ con chị đi bằng xe buýt+ xe ôm. Cả tiền thuốc, tiền xe, tiền ăn cho một lần ấy đã quá hết số tiền hơn 600 ngàn mà nhà nước trợ cấp cho hoàn cảnh riêng của chị. Còn các bệnh khác, còn ăn, còn mặc, còn lo cho Hiếu học hành....Nhưng đâu chỉ lo cho Hiếu học hành mà có một mối lo lớn nữa của chị đó là cháu Hiếu lại không may mắc căn bệnh Amidan mủ từ ngày còn bé. Chứng bệnh đó theo em dai dẳng đến tận bây giờ, cứ mỗi ngày mỗi nặng. Chị bảo, những ngày con trai bị bệnh, nó sốt rất cao...lo lắm, lần mò đắp khăn lạnh lên trán con mà lòng như sắp đứt. Mấy tháng nay, mỗi tháng vài trăm tiền thuốc...cứ hết rồi, một thời gian sau lại bị. Chả biết làm sao,nên chán quá, chỉ biết kêu trời !
Nhưng may mà, chị vẫn còn mẹ và anh chị ở bên. Mẹ tuy ngoài 70, nhưng vẫn khỏe. Những lúc khó khăn nhất, chị vẫn được gia đình cưu mang. Nhưng sức cưu mang có hạn. Mẹ con chị vẫn rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.
Trước mắt, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa sẽ giúp hai mẹ con có một đàn gà mái, để tăng gia đẻ trứng, sẽ vận động cộng đồng giúp sửa sang, xây dựng một số công trình như nhà bếp, chuồng gà, cổng ngõ...giúp Hiếu có nguồn học bổng dài lâu để em theo đuổi ước mơ làm kỹ sư nông nghiệp của mình.
Nhưng còn điều quan trọng nhất là kinh phí, là phương thức để chữa bệnh cho hai mẹ con thì phải nhờ vào sự tư vấn, giúp đỡ của tất cả mọi người. Đặc biệt là của những người thầy thuốc !
Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ với CLB Chung một tấm lòng : ĐT 0941 122333. Số TK
0351000877196 Vietcombank TP Bắc Ninh
2505205391718 Agribank Hiệp Hòa
Chủ TK- Chủ nhiệm CLB TRẦN TUẤN HIỆP- Hoặc LIÊN HỆ TRỰC TIẾP với chị Luyện qua số ĐT 033 843 2392.
CLB sẽ cập nhật danh sách các tập thể và cá nhân ủng hộ gia đình và công khai trên trang Facebook của CLB và trên Hiephoanet.vn.
Xin trân trọng cảm ơn!

NGHĨA NHÂN