02
Thứ 3, 06

Hội LHPN huyện Hiệp Hòa trao mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo

Nhịp cầu nhân ái

Hội LHPN huyện Hiệp Hòa vừa trao nhà "Mái ấm tình thương" cho 3 gia đình hội viên phụ nữ nghèo ở các xã Đoan Bái, Đại Thành, Hoàng An, nâng số nhà mái ấm tình thương được Hội LHPN huyện hỗ trợ trong năm 2019 lên 5 nhà.
Đó là các chị: Tạ Thị Huyền (SN 1977), thôn Phú Thuận, xã Đoan Bái, gia đình khó khăn, nuôi mẹ già và hai con học Đại học; Ngô Thị Hồng (SN 1978), thôn Bảo Mản, xã Đại Thành, đơn thân nuôi mẹ già yếu, bệnh tật; Vũ Thị Hoa (SN 1981), thôn Bảo An, xã Hoàng An hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân chị mắc bệnh hiểm nghèo, chồng thường xuyên ốm đau.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Đặng Văn Đường, Huong Nguyen, Đặng Kiểm và Dương Hoàn, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, bao gồm Huong Nguyen và Tuyet Tran, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, bao gồm Huong Nguyen, Duong Ngoc Dung và Quốc Trí Ngô, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 Trước hoàn cảnh khó khăn của các gia đình hội viên phụ nữ, Hội LHPN các xã Đại Thành, Đoan Bái, Hoàng An đã đề nghị Hội LHPN huyện hỗ trợ làm nhà mái ấm tình thương cho các hội viên phụ nữ nghèo. Các nhà mái ấm tình thương được xây dựng kiên cố có diện tích từ 45m2 đến hơn 70m2, tổng kinh phí xây dựng từ 80 đến hơn 100 triệu đồng. Trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng; còn lại do Hội LHPN xã, MTTQ xã, Chi hội PN thôn, anh em, họ hàng hỗ trợ ngày công và các phần quà ý nghĩa cho các gia đình.

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, bao gồm Huong Nguyen, mọi người đang cười, mọi người đang đứng


Được biết, cuộc vận động ủng hộ xây dựng mái ấm tình thương do hội phụ nữ huyện phát động thực hiện từ năm 2008 đến nay đã thu được hơn 1 tỷ đồng và hỗ trợ xây dựng 55 mái ấm tình thương, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, khuyết tật ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Phương Nhung- Hiephoa.gov