thợ xây dựng

Chương trình thiện nguyện: Về với trẻ em Làng Chếu huyện Bắc Yên tỉnh Sơn La

Nhịp cầu nhân ái

Thực hiện chương trình tình nguyện Mùa Xuân 2019- CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa tổ chức chuyến đi thiện nguyện mang tên: Về với Trường THCS Làng Chếu- Bắc Yên- Sơn La. Thời gian vào hai ngày 09 và 10 tháng 3 năm 2019. Tức ngày 4 và 5 tháng 2 âm lịch.
Trường THCS xã Làng Chếu huyện Bắc Yên tỉnh Sơn La nằm trên địa bàn của một xã vùng cao đặc biệt khó khăn. Xã Làng Chếu nằm ở phía Bắc của huyện Bắc Yên trên độ cao hơn 1000m so với mực nước biển. Cả xã chỉ có khoảng 500 hộ dân với hơn 3000 nhân khẩu- chủ yếu là bà con dân tộc Mông. Trong số đó có hơn một nửa số hộ thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Địa hình nơi đây hiểm trở, đi lại khó khăn, khí hậu khắc nghiệt, dân cư thưa thớt. Mật độ dân số chỉ đạt 35 người/ km2. Nguồn thu chủ yếu của người dân nơi đây là từ cây Táo Sơn Trà, ngô và Dong riềng. Nguồn thu từ Công thương nghiệp và dịch vụ rất thấp. Vì vậy, đời sống nhân dân bấp bênh, nghèo khó.
Trường THCS Làng Chếu có 8 lớp với 247 học sinh và 23 CBGV. Trong đó có 42 học sinh thuộc diện hộ nghèo và 67 học sinh hộ cận nghèo. Con đường từ nhà đến trường của các em rất xa xôi, cách trở. Có em cách trường hơn 10km. Đa số học sinh ăn ở nội trú trong trường. Cuộc sống của các em rất khó khăn, thiếu thốn. Rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để các em có thêm những điều kiện thuận lợi để học tập tốt hơn.
Sau khi CLB liên hệ với nhà trường, BGH nhà trường mong muốn các nhà hảo tâm giúp đỡ các em học sinh về chăn, áo ấm ( mới), vở kẻ ngang, đồ dùng học tập và tiền mặt, gạo, thực phẩm.
Mọi sự ủng hộ xin chuyển về địa chỉ số nhà 67- Đường vào BVĐK huyện Hiệp Hòa
Hoặc theo số TK
- 0351000877195 - Vietcombank TP Bắc Ninh
- 2505205391718 - Agribank Hiệp Hòa
- Số ĐT 0941122333.
Chủ tài khoản TRẦN TUẤN HIỆP.
Mọi sự ủng hộ chúng tôi sẽ đăng tải công khai trên trang Facebook của CLB và trên HHN ngay sau khi kết thúc chương trình.
Những thành viên có nhu cầu tham gia trực tiếp chuyến đi xin mời liên hệ trực tiếp với CLB theo số ĐT trên trước ngày 3-3-2019. Dự kiến mức đóng góp là 1 triệu đồng/ người để chi phí cho việc đi lại và ăn ở trong suốt hành trình.
Xin trân trọng thông báo.

Một số hình ảnh về trường THCS Làng Chếu. ( ảnh do nhà trường cung cấp)

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: nhà, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

CLB Chung một tấm lòng