Bắc Lý quan tâm người nghèo nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi

Nhịp cầu nhân ái

Nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi 2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Bắc Lý đã vận động cũng như trích từ quỹ người nghèo của địa phương để tổ chức nhiều hoạt động quan tâm chăm lo tới người nghèo, người hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trong xã.

Từ ngày 24 - 30/01/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã vận động, phối hợp với các cấp đã tặng quà cho 110 hộ gia đình thuộc hộ nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Trong đó Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tặng 15 xuất. Ngày hội bành chưng Vâ do Ủy ban MTTQ huyện tặng 30 xuất. Hội chữ thập đỏ huyện tặng 30 xuất. Ngày 30/01/2019, tại Ủy ban nhân dân xã Bắc Lý, anh Ngô Đình Diệm, là con em của xã Bắc Lý đang công tác tại Hà Nội tặng 30 xuất. Còn lại là quà tặng từ Ủy ban MTTQ xã được trích từ Quỹ người nghèo của địa phương.

Cùng với tặng quà, ngày 24/01/2019, Ủy ban MTTQ xã cùng với đại diện các đoàn thể đã trao tặng 100 triệu đồng của Câu lạc bộ chữ thập đỏ tình người Hà Nội và 25 triệu trích từ quỹ người nghèo của xã để hỗ trợ xây dựng nhà cho 5 hộ nghèo. Đây là đợt hỗ trợ lần 2 để các gia đình hộ nghèo tiếp tục hoàn thiện ngôi nhà của mình.

Ông Phùng Văn Thường - Chủ tịch UBMT Tổ quốc xã cho biết: Được sự ủng hộ của toàn thể nhân dân, các nhà hảo tâm… cho đến nay, quỹ người nghèo của xã đã vận động được 50 triệu đồng. Do đó, từ nay cho đến chiều tối 30 Tết vẫn sẵn sàng trực, rà soát và nắm bắt thông tin, nếu có trường hợp nào cần thiết, UBMT Tổ quốc xã tiếp tục thăm hỏi, động viên tặng quà để gia đình được ăn Tết vui vẻ, xum vầy.

Một số hình ảnh hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhân dịp Tết Kỷ Hợi

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Chu Thanh và Hào Khí Họ Trần, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Đại diện Ủy ban MTTQ và các đoàn thể trao tiền hỗ trợ tiền xây nhà cho người nghèo

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Chu Thanh, mọi người đang đứng

Ông Đỗ Xuân Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ( Phía trái) và ông Phùng Văn Thường - Chủ tịch UBMT Tổ quốc xã tặng quà cho các hộ nghèo

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Thượng Tá Thân Văn Vân - Phó Chủ nhiệm hậu cần và Thượng úy Nguyễn Văn Tước - Đội Phó căn cứ hậu cần Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tặng quà cho hộ nghèo vào ngày 24/01

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu, đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang đứng

Ông Ngô Đình Diệm - Tổng giám đốc công ty EOC Việt Nam, là con em của Bắc Lý phát biểu và tặng quà cho các hộ nghèo của địa phương tại hội trường UBND xã vào sáng 30/01.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Nguyễn Văn Quảng, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Các đại biểu dự trong buổi tặng quà

Trong hình ảnh có thể có: Nguyễn Văn Quảng, đang đứng và trong nhà

Ông Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Đảng ủy, đại diện cho Đảng ủy, UBND, HĐND, MTTQ và các đoàn thể của xã gửi lời cảm ơn tới tất cả các tổ chức các cấp,  cá nhân, doanh nghiệp đã quan tâm, động viên người nghèo của địa phương nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi 2019

Trần Tuấn Lê