Hiệp Hòa: Rộn ràng các hoạt động từ thiện nhân dịp Tết Kỷ Hợi

Nhịp cầu nhân ái

Hưởng ứng cuộc vận động “ Tết Vì người nghèo” của TƯ MTTQ Việt Nam, với tấm lòng “ Tương thân, tương ái”; “ Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam; trong những ngày cận Tết Kỷ Hợi này, để giúp đỡ những người nghèo có một cái tết đầm ấm, an vui, song song với nhiều hoạt động lớn của các cấp, các ngành đã có nhiều hoạt động từ thiện khác đan xen, tạo nên những hình ảnh đẹp, ấm áp tình người. Dưới đây là một số hoạt động tiêu biểu:
I/ Ngày 23-1, tại trường THCS Đoan Bái, bà Dương Thị Lợi – chủ tịch hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang và bà Nguyễn Thị Phi – chủ tịch hội Bảo vệ quyền trẻ em huyện Hiệp Hòa đã trao tiền học bổng cho 04 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở 4 xã là Đông Lỗ, Đức Thắng, Hoàng An, Mai Trung với tổng số tiền là 7.300.000đ. Đây là số tiền học bổng nằm trong chương trình “ Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo trong tỉnh Bắc Giang do Hội BV QTE tổ chức.

Bà Dương Thị Lợi- Chủ tịch Hội BV QTE tỉnh trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó


II/ Ngày 21-1, CLB Thiện nguyện Anh Em Thị trấn Thắng đã tổ chức tặng quà cho 26 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Mỗi suất quà gồm có 300 nghìn đồng tiền mặt và quà Tết trị giá 827 nghìn; bao gồm Mì tôm, gạo nếp, bánh kẹo và một số nhu yếu phẩm khác.

Trong hình ảnh có thể có: Nga Sugar

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Vũ Chí Công, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi


III/ Cũng trong dịp này, ngày 25-1 Anh chị em trong Hội phong lan Phi Điệp tím đã về thôn Ngọc Liễn xã Châu Minh trao cho gia đình ông Nguyễn Văn Công số tiền 10 triệu đồng do các tấm lòng hảo tâm trong hội quyên góp, ủng hộ. Đây là một gia đình đang gặp phải rất nhiều khó khăn khi cả hai con của ông bà đều bị bệnh bại não và thường xuyên đi viện. Gia đình đã vắt kiệt sức mình chữa chạy cho hai cháu nhưng vẫn chưa nhìn thấy kết quả. Rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng


IV/ Cùng trong ngày 25-1, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã tổ chức trao quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Mỗi suất quà gồm 400 nghìn đồng tiền mặt và một số bánh, mứt kẹo. Tổng giá trị quà tặng là hơn 500 nghìn đồng/ suất.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Thanh Thuy Do và Hậu Đức, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Dung Vu và Thu Thanh, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 

Số tiền này được lấy từ tiền ủng hộ của các Tình nguyện viên trong chuyến đi Sơn Động ngày 10-1 vừa qua. Ngoài ra, còn nhận được một số sự ủng hộ nhiệt tình của các tấm lòng hảo tâm như:
- Chị Nguyễn Liên – Gửi về từ Hà Lan 2 triệu đồng
- Anh Ngọ Pháp : Đại Thành 630k
- Chị Lý CLB 100K
- Nhóm cô Nguyệt- Cô Bài CLB 400K

- Bác sĩ Thêm ( Hà Nội) 500k

- Bác sỹ Tuyết Anh ( Hà Nội) 500k

Hiện tại, CLB đang phối hợp với BBT Hiephoanet.vn khảo sát và tiếp tục giúp đỡ một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác trên địa bàn Hiệp Hòa để trao quà trước Tết Kỷ Hợi 2019.

BBT