thợ xây dựng

Trường MN Xuân Cẩm số 1 tổ chức hoạt động trải nghiệm: Ngày hội của bé.

Quê hương Hiệp Hoà

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa về việc triển khai thực hiện “Ngày hội trải nghiệm cho trẻ”.của bậc học mầm non năm học 2018-2019.,ngày 05/03/2019 Trường mầm non Xuân Cẩm số 1 long trọng tổ chức Ngày hội trải nghiệm của bé với chủ đề “Lễ hội mùa xuân”. Chương trình nhằm cung cấp cho trẻ những hiểu biết ban đầu về phong tục, tập quán của cha ông về ngày tết cổ truyền của dân tộc, biết được mùa Xuân là mùa đẹp nhất trong năm, mùa của nhiều lễ hội lớn của quê hương, đất nước. Đồng thời, tạo. cơ hội cho trẻ lựa chọn học liệu và hoạt động;; kích thích trẻ tư duy, chủ động, tích cực như: tìm tòi, khám phá, trải nghiệm, thực hành sáng tạo, hợp tác trò chuyện và chia sẻ ý tưởng..
Về dự và tặng quà ngày hội đại diện cho ĐU- UBND xã Xuân Cẩm có ông Ngô Khắc Tình – phó bí thư thường trực- Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong đoàn đại diện cho các ban ngành đoàn thể trong xã. Ngoài ra còn có Đồng chí Nguyễn Thị Phi Yến - Hiệu trưởng trường MN Xuân Cẩm số 2 cùng đông đảo các bậc PHHS của trường.
Sau bài phát biểu khai mạc hội thi của cô giáo hiệu trưởng, các đoàn đại biểu đã lên sân khấu tặng hoa và quà chúc mừng .

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, thực vật, hoa và văn bản

Cô giáo hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, trên sân khấu, đang đứng và văn bản

Ông Ngô Khác Tình- PBT- Chủ tịch UBND xã Xuân Cẩm tặng hoa chúc mừng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Thuý Nguyễn, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Cô giáo Nguyễn Thị Phi Yến- hiệu trưởng trường MN Xuân Cẩm số 2 ( bên phải) tặng hoa chúc mừng.


Mở đầu cho buổi trải nghiệm là tiết mục văn nghệ của các bé mẫu giáo 5-6 tuổi khu Xuân Biều chào mừng cho buổi trải nghiệm( ảnh đầu trang)

Trong hình ảnh có thể có: hoa

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng


Sau đó, chương trình bắt đầu bằng phần thi hiểu biết : “Rung chuông vàng”. Phần thi bao gồm đại diện cho 4 lớp 5 tuổi gồm 30 cháu tham dự cuộc thi. Các câu hỏi tập trung xoay quanh chủ đề Tết- Mùa xuân, được các cháu trả lời rất nhiệt tình và hăng say. Phần thi đã giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn khi giao tiếp và có thêm những hiểu biết thiết thực về ngày Tết và mùa xuân.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người
Cũng nằm trong khuôn khổ của chương trình là các trò chơi dân gian đã được nhà trường tổ chức đồng thời như: nhảy bao bố, kéo co, bịt mắt đánh trống. Những hoạt động này đã tạo nên không khí tưng bừng, nhộn nhịp của ngày hội vui, đồng thời kích thích trẻ tư duy, chủ động và tích cực tham gia các hoạt động tập thể.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trẻ em
Ngoài ra, chương trình còn tổ chức cho trẻ trải nghiệm qua các hoạt động : Cắm hoa, làm bưu thiếp nhân ngày 8.3. Ở hoạt động này, mỗi nhóm, lớp tổ chức theo các hình thức khác nhau nhưng đã tạo cho trẻ có 1 sân chơi vui vẻ, thoải mái. Trẻ được hóa thân làm những công việc bắt chước người lớn, được rèn luyện và củng cố những kĩ năng đã học. Trẻ được thực hành trải nghiệm như: làm bưu thiếp, cắm hoa nghệ thuật, tạo trang phục thời trang về Tết và mùa xuân. Trẻ được làm hoa, trang trí, làm tranh, Qua hoạt động mà trẻ được trảii nghiệm trong ngày hội, các cháu đã có được những kĩ năng sống cần thiết trong cuộc sống như: kĩ năng lao động, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác trong nhóm bạn bè..., trẻ vui tươi, sảng khoái, phấn khởi với sản phẩm do chính bàn tay mình tạo ra.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trẻ em

Tập làm bưu thiếp

 

 Đặc biệt, trong chương trình Ngày hội của bé, các cháu còn được cùng phụ huynh tham quan, mua bán tại phiên chợ quê. Ở phần này trẻ được hòa mình vào công việc mua bán như người lớn, biết trao đổi mua bán, đặt ra giá cả phù hợp cho từng loại sản phẩm. Qua đó, đã giúp trẻ tiếp cận và có được những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Hoạt động này đã thu hút đông đảo các bậc PHHS cùng tham gia, trải nghiệm.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và món ăn

Trải nghiệm phiên chợ quê


Chương trình Ngày hội của bé với chủ đề “ Lễ hội Mùa xuân” của trường MN Xuân Cẩm số 1 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành được mục đích, ý nghĩa của chương trình.

THANH HUYỀN