thợ xây dựng

Con đường của sự đồng thuận

Quê hương Hiệp Hoà

Sáng 06/10, thôn Mai Phong, xã Mai Trung cho đổ bê tông nốt đoạn đường còn lại dài gần 400m, từ xóm Giữa ra sát cổng đình làng; Từ mẻ bêtông đầu tiên đã có sự chứng kiến của Bí thư chi bộ lãnh đạo thôn, trưởng xóm, các cụ cao niên và người dân xung quang. Ai cũng cười vui- Có thế chứ “Xóm cổ nhưng nhận thức không cổ” bởi mọi người ở đây đã xác định, giao thông là huyết mạch, giao thông phát triển kinh tế- xã hội sẽ phát triển đi lên.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Con đường của xóm xưa gồ ghề, ngoằn nghèo rộng chỉ chừng 1,5-2m, bờ rào công trình phụ, tường bao chen lấn; Sau khi được chi bộ, tổ đảng các đoàn thể vận động tuyên truyền, 100% hộ có liên quan đến con đường đã tự nguyện tháo dỡ công trình giải phóng mặt bằng mở rộng lòng đường giao thông đạt chuẩn rộng trên 3,5m, có đoạn rộng gần 4m. Một cụ cao niên nói “ Mở rộng cho thoáng- cứ bo bo bỏm bỏm khó đi lắm- Tôi già rồi…Hi hi..( cười) nay mai nhỡ…Khênh qua đâu..?”.

Xem thêm=>Thông báo mới: Hiephoanet.vn nhận quay Video, chụp ảnh cho tập thể, cá nhân.

Trao đổi với đồng chí Bí thư chi bộ Ngô Văn Thảo “ Bà con nhân dân đồng thuận cao lắm anh ạ, nhà cụ Nguyễn Văn Chỉ phá tường rào, xây dựng lại công trình phụ hết gần 70 triệu, nhà anh Ngô văn Chiểu phá rỡ tường bao, phá cổng kiên cố, xây lại ước tính gần 30 triệu, còn một số gia đình nữa…Bà con tự nguyện hiến đất không nhận tiền đền bù đất, tiền xây dựng lại công trình đều vì con đường của làng của xóm…”

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Được biết con đường bêtông mới này dự toán gần 300 triệu, dân đã tự nguyện hiến trên 500m2 đất cùng các công trình trên đất, tự xây dựng lại không nhận tiền đền bù; Nhà nước hỗ trợ 100% xi măng còn lại dân lo ngày công và cát sỏi…

Năm 2017 thôn Mai Phong xây dựng mới gần 2km đường bêtông giao thông nông thôn, đến nay toàn thôn đã có 80% đường theo quy chuẩn.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Chia tay bà con nhân dân tôi rất vui vì con đường bê tông mới được mở rộng gần 4m, dầy 20cm đang được cán phẳng tít. Mấy bác lãnh đạo thôn hò hẹn: “Hôm tới này ( mồng 3 tháng 9 âm lịch tức 11/10/2018) mời anh về làng tôi mở cửa đình theo lệ và cắt băng khánh thành đường giao thông nông thôn”, tôi bắt tay thật chặt và tin tưởng bởi sự đổi mới đi lên của thôn Mai Phong, Mai Trung làng văn hóa cấp huyện, cấp tỉnh nhiều năm liền.

Tôi trả lời: “ Nhất định tôi sẽ về, về để làm lễ dâng hương đình làng -di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, về để được đi trên con đường mới, con đường của sự đồng thuân, con đường của lòng dân thôn Mai Phong xã Mai Trung.

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Chí Kiên