thợ xây dựng

Trường TH &THCS Mai Đình với hoạt động Ngày hội tiếng Anh

Quê hương Hiệp Hoà

Sáng ngày 27/4/2018, Trường TH &THCS Mai Đình đã tưng bừng tổ chức ngày hội tiếng Anh. Về dự ngày hội có các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban nghành đoàn thể xã Mai Đình, BGH, giáo viên tiếng Anh các trường tiểu học trong cụm chuyên môn số 5; BGH, giáo viên Tiếng Anh các trường THCS cụm chuyên môn số 4; Bí thư, trưởng thôn Mai Hạ; Ban Đại diện cha mẹ học sinh các lớp và 392 em học sinh toàn trường.

Ngày hội được mở đầu với những tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi động bằng ngôn ngữ tiếng Anh do các các em học sinh của trường thể hiện qua các bài hát, múa tập thể “Hello”, “If you are happy”, “Stronger”, “Proud of you”… vô cùng ấn tượng.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Hai MC dẫn chương trình

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám đông, cây và ngoài trời

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội ấn tượng và sôi động

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Dang Hoang Nguyen, bàn và ngoài trời

Các đại biểu tham dự ngày hội

Tiếp nối chương trình là nhiều hoạt động riêng dành cho các em học sinh ở mỗi khối lớp. Khối 1, 2 được tìm hiểu và học những từ mới tiếng Anh qua các hoạt trò chơi đoán tranh và tìm tranh; các em được tìm hiểu các bức tranh qua màn hình dưới sự hướng dẫn của các Thầy cô giáo. Các em học sinh từ khối 3 đến khối 9 được trải nghiệm với các trò chơi “Rung chuông vàng”, “Thi sắp xếp câu bằng Tiếng Anh” và “Nói Tiếng Anh theo chủ đề” vô cùng hào hứng dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo tiếng Anh trong cụm và các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, ngoài trời

Học sinh các khối lớp sôi nổi trong các hoạt động “Rung chuông vàng”, “Thi sắp xếp câu bằng Tiếng Anh” và “Nói Tiếng Anh theo chủ đề”

Trong ngày hội, các em đã được thỏa sức trải nghiệm với nhiều hoạt động bổ ích trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các em được hợp tác cùng nhau, được thỏa mãn với những ý tưởng, sáng tạo của riêng mình hoặc của nhóm mình. Các hoạt động nhằm bổ sung thêm phương pháp, kỹ năng nghe, đọc, viết, hát bằng tiếng Anh; kỹ năng xử lí nhanh nhẹn các tình huống, các vấn đề về câu, chữ trong môn học tiếng Anh đồng thời tạo cho các em nhiều không gian, cơ hội để thể hiện các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp đã học trong các bài học trên lớp.

Trao đổi với PV Hiephoanet.vn sau khi ngày hội kết thúc, Thầy Đinh Văn Thạch - Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Trường TH &THCS Mai Đình là một trường có ít học sinh gồm 2 cấp TH&THCS, cơ sở vậy chất còn nhiều khó khăn, tuy nhiên nhà trường đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, sự vào cuộc của các các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự nỗ lực của Thầy và trò nhà trường, đặc biệt là sự quan tâm của các bậc PHHS, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tiến hành một số các hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh, trong đó có hoạt động “Ngày hội tiếng Anh”; Việc tổ chức ngày tiếng Anh nhằm nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh để từ đó tạo động lực thúc đẩy và có thái độ tích cực thêm yêu thích môn học tiếng Anh. Đồng thời đây là điều kiện để giáo viên tham gia tích cực, phát huy tính năng động sáng tạo  trong tổ chức các hoạt động  sử dụng tiếng Anh, làm quen với cách thức tổ chức các hoạt động  cho CLB tiếng Anh trong nhà trường. Các hoạt động của ngày hội tiếng Anh nhằm thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia qua đó tuyên truyền giáo dục về văn hoá, phát huy vai trò thể hiện giao tiếp tiếng Anh cho các em học sinh. Qua ngày hội, cũng đã phát huy tính tư duy sáng tạo của học sinh, động viên học sinh tích cực, chủ động, tự tin trong học tập, rèn luyện năng lực thực hành, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, tạo sân chơi văn hoá, trí tuệ cho học sinh, nâng cao chất lượng các môn học, đặc biệt môn tiếng Anh trong trường Tiểu học. Thông qua các hoạt động đó làm tốt công tác giáo dục truyền thống, tinh thần đoàn kết, tập thể, rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh. Đồng thời hoạt động ngoại khoá này còn góp phần tăng thêm sự gắn kết giữa nhà trường, gia đình và xã hội”.

Ngày hội là dịp BGH, giáo viên tiếng Anh các trường tiểu học trong cụm chuyên môn số 5; BGH, giáo viên Tiếng Anh các trường THCS cụm chuyên môn số 4 có nhiều hình thức hoạt động phong phú hơn nữa của các câu lạc bộ tiếng Anh ở nhà trường nhằm nâng cao hiệu hoạt động của các câu lạc bộ tiếng Anh; góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh bậc tiểu học, THCS trong cụm chuyên môn số 4, số 5 nói riêng cũng như chất lượng dạy và học môn tiếng Anh của huyện Hiệp Hòa nói chung.

Ngọ Văn Tuấn