12trip.vn

Trường TH Mai Đình số 1 tổ chức ngày hội Tiếng Anh

Quê hương Hiệp Hoà

Ngày nay, việc dạy và học tiếng Anh được đặc biệt quan tâm trong các nhà trường nói chung và các trường trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói riêng. Việc xây dựng môi trường tiếng Anh trong các nhà trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng môi trường giao tiếp, thực hành cho thầy và trò các nhà trường. Và muốn đạt được điều đó thì cần có những sân chơi bổ ích cho học sinh. Một trong những sân chơi bổ ích đó là việc tổ chức ngày hội Tiếng Anh.

Tạo cơ hội cho các em được nghe nói Tiếng Anh, giúp đỡ chia sẻ kinh nghiệm trong việc học Ngoại Ngữ. Đồng thời đây là điều kiện để giáo viên tham gia tích cực, tăng tính sáng tạo trong tổ chức các hoạt động thường xuyên trên lớp và các hoạt động ngoại khóa, phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu môn Tiếng Anh.

Sáng ngày 29 tháng 3 năm 2018, Trường tiểu học Mai Đình số 1, Hiệp Hòa đã tưng bừng tổ chức ngày hội tiếng Anh. Tham dự ngày hội có đồng chí Vũ Trường Sơn - Phó trưởng phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; Hội đồng đội huyện Hiệp Hòa; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Mai Đình; BGH, TPTĐ và GV tiếng Anh của các trường tiểu học trong 7 trường trong cụm chuyên môn số 5; các trường Mầm non, TH, THCS trên địa bàn xã Mai Đình; Hội cựu giáo chức; các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và 874 em học sinh trường tiểu học Mai Đình số 1.

Mở đầu ngày hội là những tiết mục biểu diễn của các diễn viên nhí, các em đã hoá thân mình trong không khí sôi động với bài múa hát tập thể “Hello, how do you do?” đến các tiết mục văn nghệ tiết mục văn nghệ : “The gummy bear song”, “Sha lala”, “Hand in Hand”, “Good time” vô cùng ấn tượng của học sinh đã tạo nên khung cảnh tưng bừng nhộn nhịp cho ngày hội.

Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các em học sinh khối 1,2 được xem những bộ phim hoạt hình và học các từ tiếng anh liên quan đến bộ phim qua khu vực Cinema room; tiếp đó các em được các Thầy cô giáo chủ nhiệm và các bậc PHHS hướng dẫn các em tô màu tranh: hoa quả, cây, con vật,... có các từ tiếng anh, sau khi tô xong các em sẽ được làm quen với tiếng Anh, sau đó trưng bày tranh. Với đôi bàn tay khéo léo, đôi mắt chăm chú, sự tận tâm, chăm chỉ, sáng tạo các em đã tạo ra những bức tranh theo tư duy của mình với các sắc màu khác nhau, rồi giới thiêu cho khán giả và mời mọi người cùng tham gia chia sẻ ý kiến về sản phẩm mà tự tay các em làm ra. Với đôi bàn tay khéo léo từ những nguyên vật liệu đã được bỏ đi các em đã tạo ra đủ các loại sản phẩm khác nhau, mỗi sản phẩm có sự sáng tạo riêng biệt và được các em chú thích, giới thiệu rõ ràng bằng tiếng Anh. Khi tham gia vào góc này các em đã được hợp tác cùng nhau, được thoải mái sáng tạo theo ý tưởng của riêng mình hoặc của nhóm.

Các em học sinh khối lớp 3,4,5 được trải nghiệm với các trò chơi Jump bag vô cùng hào hứng. Đặc biệt các em được hòa mình trong không khí sôi động với trò chơi Magic hat (trên chiếc nón có gắn các chữ cái. Học sinh lên quay chiếc nón, khi kim dừng ở chữ cái nào thì học sinh phải đọc to từ có chứa chữ cái đó). Ở góc này các em không chỉ dùng kỹ năng nghe Tiếng Anh mà các em kết hợp kỹ năng quan sát và tác phong nhanh nhẹn.

Đặc biệt, các em được tham gia trò chơi Shopping với sự tham gia của cặp bố con hoặc mẹ con hoặc các cặp học sinh. Tại góc Shopping các em làm quen với những câu hỏi, các cụm từ tiếng Anh về vật dụng, đồ dùng, các loại hoa quả, thực phẩm… Các em được trải nghiệm các hoạt động nhằm bổ sung thêm phương pháp, kỹ năng nghe, đọc, viết, hát bằng tiếng Anh, kỹ năng xử lí nhanh nhẹn các tình huống, các vấn đề về câu, chữ trong môn học tiếng Anh đồng thời tạo cho các em nhiều cơ hội để thể hiện các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp đã học trong các bài học trên lớp.

Thầy Hoàng Minh Chiến - Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Trong thời gian qua, Trường TH Mai Đình số 1 đã và đang thực hiện nhiều hoạt động nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho giáo viên và học sinh theo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của đề án đã được Sở GD&ĐT Bắc Giang phê duyệt . Một trong những hoạt động đổi mới sáng tạo mang lại hiệu quả cao, hỗ trợ đắc lực cho việc nâng cao năng lực Tiếng Anh cho giáo viên và học sinh đó là tổ chức các hình thức Câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa theo hình thức Học vui - Vui học. Mô hình này nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao khả năng hợp tác nhóm,  khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự tin, chủ động. Sân chơi này cũng là cơ hội để giáo viên nâng cao năng lực ngoại ngữ và khả năng sư phạm, kỹ năng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, góp phần nâng cao chất lượng môn học tiếng Anh”.

Ngày hội kết thúc nhưng dư âm của nó sẽ mãi đọng lại trong kí ức của thầy cô, các em và phụ huynh học sinh nhà trường, bởi thông qua các hoạt động nghiệm giúp các em phát triển năng lực, phẩm chất, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, trong các hoạt động giáo dục. Đặc biệt là đã khơi dậy các em niềm đam mê học tiếng Anh. Giúp các em rèn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh qua các hoạt động trong nhà trường như: múa, hát, vẽ, và các trò chơi khác… từ đó phụ huynh hiểu rõ hơn về cách thức dạy và học tiếng Anh qua các môn học đáp ứng theo yêu cầu thực tế hiện nay góp phần để thực hiện đề án ngoại ngữ đến năm 2020.

Màn đồng diễn chào mừng ngày hội tiếng Anh

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng

Các đại biểu tham dự ngày hội

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng

Các tiết mục văn nghệ sôi động của các em học sinh nhà trường

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

Các em sôi nổi trong các hoạt động chơi

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Các em khối 1,2 được xem những bộ phim hoạt hình và học các từ tiếng anh liên quan đến bộ phim qua khu vực Cinema room

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu và đang đứng

Trao quà cho các em học sinh, các đội đạt thành tích trong ngày hội

Ngọ Văn Tuấn