Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Hoạt động Đội trước thềm năm học mới của trường Tiểu học thị trấn Thắng

Hoạt động Đội trước thềm năm học mới của trường Tiểu học thị trấn Thắng

Đăng bởi HiephoaNet

Trước thềm năm học mới, Liên đội  trường Tiểu học thị trấn Thắn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, nhằm tạo tâm thế tốt cho các em học sinh khi bước vào năm học mới. Dưới đây là một số hoạt động:

1- Giáo dục truyền thống nhà trường, khơi dậy lòng tự hào, tinh thần hiếu học cho các em học sinh, bằng hình thức thăm quan phòng truyền thống của nhà trường. Bước vào gian phòng tuy nhỏ nhắn nhưng rất khang trang và ấm áp, ấn tượng đầu tiên chính là những Bằng khen, giấy khen của các cấp bộ ngành khen tặng quá trình phấn đấu của Nhà trường nằm gọn trong tủ kính, làm cho học sinh cảm thấy tự hào hơn với ngôi trường – nơi sẽ luôn theo các em suốt những năm học tiếp theo.

Tham quan phòng truyền thống.

Chúng ta hẳn sẽ không khỏi xúc động, bồi hồi khi đư¬ợc nhìn lại những kết quả mà tập thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã vượt mọi khó khăn đạt đ¬ợc qua từng năm. Đó là các danh hiệu thi đua cao quý mà nhà trường đạt đ¬ợc như: Huân chương lao động hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng chính phủ; Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh liên tục qua các năm; Bằng khen dành cho Chi bộ Đảng, Công đoàn và Đoàn thanh niên nhà trường…
Đó là những tư liệu quý giá đã ghi lại, làm sống lại quá trình hoạt động đầy sôi nổi và ý nghĩa của nhà trường.

Hi vọng rằng, khi tham quan phòng truyền thống; các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ tự hào về truyền thống vẻ vang của nhà trường và vô cùng biết ơn những thế hệ các thầy cô giáo, các lớp học sinh đi trước đã chung tay xây dựng ngôi trường thân yêu của chúng ta. Càng yêu mến, tự hào về truyền thống vẻ vang của nhà trường bao nhiêu, chúng ta càng cần xác định rõ trách nhiệm tô thắm thêm trang sử vàng truyền thống cho Mái trường Thị trấn Thắng – Một điểm sáng của ngành – Niềm tin yêu của các bậc phụ huynh!

2- Giáo dục ý thức chấp hành giao thông: “Vì mái trường Thị trấn Thắng luôn tỏa sáng”!

 Năm học 2016 -2017 đã bắt đầu được 01 tháng, hơn thế dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 đang đến gần là dịp để các bạn vui chơi, giải trí đón chào năm học mới, trong dịp này, đường xá càng nhiều người đi lại hơn nên việc nghiêm túc chấp hành luật ATGT càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Để giảm bớt tai nạn giao thông không phải chỉ bằng lời nói “tôi sẽ nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông” và “tôi sẽ tuyên truyền để mọi người cùng thực hiện” mà chúng ta phải thể hiện bằng những hành động, những việc làm cụ thể. Chúng ta hãy ngặn chăn tai nạn giao thông bằng những hành động thiết thực để mỗi con đường đi là con đường an toàn, con đường bình yên chứ không phải là những cung đường của tử thần. Với ý nghĩa ấy, buổi sinh hoạt chủ điểm đầu tiên của tháng 8,9 Liên đội trường THTTT đã lồng ghép hđ Tuyên truyền, phổ biến về Luật ATGT cho 100% Đội viên, thiếu niên nhi đồng trong toàn trường.

Giáo dục ý thức chấp hành giao thông.

Trong một giờ ngoại khóa.

Dương Lan Anh.

Bài liên quan